Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn sau khi báo cáo

Investing.com – Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Năm sau khi thu nhập từ ngân hàng lớn JPMorgan Chase làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.

Vào lúc 9:38 sáng theo giờ ET, Dow Jones giảm 553 điểm, tương đương 1,8%, trong khi S&P 500 giảm 1,8% và NASDAQ Composite là giảm 1,7%.

Lợi nhuận và doanh thu của JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) đều gây thất vọng và ngân hàng đã dành hơn 1 tỷ đô la cho các khoản lỗ tín dụng có thể xảy ra. Họ cũng đình chỉ việc mua lại cổ phiếu của chính mình, một dấu hiệu giảm giá mà ngân hàng đang chuẩn bị cho thời kỳ thắt chặt hơn ở phía trước.

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của ngân hàng, cho biết lạm phát và tâm lý người tiêu dùng suy yếu, cùng với những nỗ lực chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang nhằm hạ nhiệt nền kinh tế có thể “gây ra những hậu quả tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu”.

Cổ phiếu JPMorgan giảm 4,8%.

Trong khi đó, dữ liệu PPI không làm dịu đi những lo ngại sau khi con số lạm phát tiêu dùng tăng cao vào thứ Tư. Giá hàng hóa xuất xưởng trong tháng 6 đã tăng 1,1%, cao hơn mức 0,8% dự kiến ​​và 0,9% trong tháng 5.

Hơn một nửa mức tăng của tháng 6 là do giá xăng, tăng 18,5%.

Cổ phiếu của Hãng sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (NYSE: TSM) tăng 0,5% sau con số quý II đánh bại ước tính và nó cho thấy xu hướng tích cực trong hoạt động chip dành cho ô tô và internet.

Giá dầu giảm. Dầu thô WTI giao sau giảm 3,8% xuống 92,62 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent giao sau giảm 3,1% xuống 96,42 USD/thùng. Hợp đồng tương lai vàng giảm gần 2% xuống 1.701 USD/ounce.

Nguồn: Investing

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác