Doanh Nghiệp

CTD: Coteccons thắng thầu dự án nhà máy 1 tỷ USD của Lego

Coteccons thắng thầu dự án 1 tỷ USD

Việc thắng thầu dự án có giá trị lên tới 1 tỷ USD cũng mang lại những dấu hiệu khởi sắc, tích cực cho Coteccons sau 2 năm bắt đầu quá trình tái cấu trúc.

 

Việc thắng thầu dự án có giá trị lên tới 1 tỷ USD cũng mang lại những dấu hiệu khởi sắc, tích cực cho Coteccons sau 2 năm bắt đầu quá trình tái cấu trúc.

Mới đây, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (MCK: CTD) đã cùng Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) chính thức ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO tại Việt Nam, tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương. Với vai trò Tổng thầu, Coteccons sẽ đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163,000 m2.

Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà đúc khuôn và dịch vụ, Cơ sở đóng gói, nhà kho High Bay và toàn bộ cơ sở hạ tầng ngoài trời, các tiện ích vành đai, khu vực giữ xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Coteccons thắng thầu dự án 1 tỷ USD

Ông Chris Senekki – Phó Tổng Giám đốc Coteccons chia sẻ về dự án nhà máy LEGO: “Chúng tôi vô cùng vinh dự được lựa chọn ở vai trò Tổng thầu Xây dựng cho dự án nhà máy LEGO tại Việt Nam. Nhóm dự án LEGO đã đề ra một quy trình làm việc rất chặt chẽ và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế. Trong suốt quá trình theo đuổi dự án, đội ngũ Coteccons đã thực hiện một cách nhất quán, chính trực và minh bạch để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và yêu cầu kỹ thuật phức tạp với độ khó cao của dự án, đặc biệt ở yếu tố bền vững. Đây là một dự án rất thách thức nhưng chúng tôi vô cùng hào hứng để đồng hành cùng LEGO và mang đến một dự án bền vững, khác biệt mang đẳng cấp Quốc tế”

Nhà máy LMV sẽ là văn phòng Flagship của LEGO về trải nghiệm làm việc, mang đến một môi trường làm việc độc đáo và những giá trị nhân văn như quan tâm, hòa nhập, truyền cảm hứng và đậm dấu ấn LEGO.

Đại diện tập đoàn LEGO, ông Preben ELNEF, Phó Chủ tịch Tập đoàn, kiêm Tổng Giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam chia sẻ: “Dựa trên những thông tin được thu thập chi tiết và mong muốn từ các trang web sản xuất của Tập đoàn LEGO và mang đến tầm nhìn về một môi trường làm việc hấp dẫn tại nhà máy trong tương lai, Nhà máy LMV sẽ là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu ý tưởng Nhà máy Tương lai mới. Khái niệm toàn cầu này sau đó sẽ được tùy chỉnh để phù hợp văn hóa địa phương và nhu cầu cụ thể cho LMV. Sau 8 tháng làm việc với rất nhiều đối tác, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Coteccons – đối tác có cùng giá trị và tôn chỉ để xây dựng dự án mang tính biểu tượng này, tạo nên cột mốc quan trọng cho tương lai”.

Trước đó, Tập đoàn LEGO đã chính thức được cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy với giá trị đầu tư 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương. Ít ai biết rằng, LEGO đã mất cả thập kỷ để thăm dò thị trường Đông Nam Á nhưng chỉ mất vỏn vẹn 3 tháng để đưa ra quyết định chọn Việt Nam, và cụ thể là Bình Dương để “làm tổ”.

Khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD cho nhà máy ở Bình Dương đồng thời đánh dấu nhiều cột mốc của thương hiệu đồ chơi nổi tiếng toàn cầu:

– Nhà máy thứ 6 trên thế giới, thứ 2 tại khu vực châu Á;

– Nhà máy trung hoà carbon đầu tiên và bền vững nhất của LEGO;

– Bước tiến công vào thị trường Đông Nam Á;

Dự án nhà máy LEGO dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Việc thắng thầu dự án có giá trị lên tới 1 tỷ USD cũng mang lại những dấu hiệu khởi sắc cho Coteccons sau 2 năm bắt đầu quá trình tái cấu trúc. Không lâu trước đó, Coteccons cũng công bố trúng thầu đại dự án Diamond Crown đánh dấu biểu tượng của thành phố Hải Phòng, sau khi ký được khoảng 10.000 tỷ giá trị thầu trong quý đầu năm.

Trước đó, Coteccons đối mặt với nhiều nghi vấn của dư luận và cả cổ đông về khả năng tìm lại đỉnh cao sau những thay đổi nhân sự ở thượng tầng.

Theo Cafef

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác