Doanh Nghiệp

FLC: Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9

FLC bị đình chỉ

Sau khi có văn bản gửi Tập đoàn FLC về khả năng đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC, HoSE đã chính thức có thông báo về việc chuyển cổ phiếu từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch.

 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa có thông báo về việc chuyển cổ phiếu từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) kể từ ngày 9/9/2022.

Nguyên nhân vì tổ chức niêm yết là Tập đoàn FLC tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định của pháp luật.

Trước đó, FLC đã có công văn giải trình về trình khắc phục các vi phạm công bố thông tin. Tập đoàn này cho biết dự kiến tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2022 vào tháng 11/2022 để thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán và soát xét báo cáo tài chính năm 2022.

HoSE cho rằng với lộ trình như trên, FLC có khả năng không công bố thông tin về báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 đúng hạn (hạn công bố là ngày 29/8/2022). Việc chậm công bố thông tin về báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 là hành vi tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Cơ quan này cũng cho biết sẽ xem xét đưa chứng khoán ra khỏi diện đình chỉ giao dịch hoặc đưa vào diện cảnh báo, kiểm soát, hạn chế giao dịch sau khi xem xét giải trình, kết quả khắc phục của Tập đoàn FLC.

Trong một diễn biến khác, FLC trong thời gian gần đây liên tục nhận các quyết định cưỡng chế do nợ tiền thuế quá hạn. Cụ thể, tập đoàn này đã nhận được 8 quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC tại các ngân hàng: VPBank, VIB, OCB, Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV.

Các quyết định trên đều do Chi cục Thuế khu vực TP. Sầm Sơn – Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) ban hành vào ngày 18/8/2022.

Trước đó, vào ngày 5/8, FLC cũng đã nhận 9 quyết định do Cục thuế Hà Nội ban hành ngày 28 và 29/7. Theo các quyết định này, FLC bị phạt 11,5 triệu đồng vì chậm nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân, đồng thời bị cưỡng chế thuế 71,88 tỷ đồng.

Vào ngày 1/8, FLC đã nhận ba quyết định cưỡng chế của Cục thuế Quảng Bình. Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 224 tỷ đồng.

Theo FireAnt

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác