Doanh Nghiệp

FLC: Dự kiến họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 vào cuối tháng 11

FLC dự kiến họp ĐHĐCĐ

FLC cho biết đã ký hợp đồng kiểm toán với đơn vị mới. Dự kiến các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 sẽ được phát hành và công bố vào cuối tháng 10, sau đó công ty sẽ tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ thường niên.

 

Ngày 11/10, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) có văn bản gửi UBCKNN và HoSE về lộ trình tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 và công bố báo cáo tài chính kiểm toán.

FLC cho biết, ngày 20/9, công ty đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Hiện tại, FLC và UHY đã thống nhất và triển khai kế hoạch kiểm toán, dự kiến các báo cáo tài chính kiểm toán 2021 sẽ phát hành và công bố vào cuối tháng 10 này.

Trên cơ sở tài chính đã kiểm toán, Tập đoàn FLC sẽ hoàn thiện báo cáo thường niên 2021 và thực hiện công bố thông tin trong tháng 11/2021. Sau đó, công ty sẽ triển khai thủ tục triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, soát xét báo cáo tài chính 2022. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2022. Tiếp theo, tập đoàn sẽ phối hợp với đơn vị kiểm toán công bố thông tin ngay sau khi các báo cáo được phát hành.

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 do doanh nghiệp tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Cụ thể là do doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định. Hiện FLC vẫn chưa hoàn thành báo cáo tài chính kiểm toán 2021, đồng thời chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022.

Không chỉ FLC, các cổ phiếu khác có liên quan đến hệ sinh thái của tập đoàn này cũng gặp rắc rối vì vi phạm công bố thông tin. Mới đây nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã có quyết định đưa cổ phiếu phiếu ART của CTCP Chứng khoán BOSKLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 12/10. Hai mã này sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần. Nguyên nhân là do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 theo quy định.

Trước đó, cổ phiếu ROS của CTCP FLC Faros đã bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE. HAI của CTCP Nông dược HAI cũng bị đình chỉ giao dịch cùng thời gian với FLC. AMD của CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone nằm trong diện kiểm soát kể từ 6/10 do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022. Còn GAB của CTCP Đầu tư Khai khoáng & Quản lý tài sản FLC cũng bị đưa vào diện cảnh báo từ 5/10 vì không có giao dịch trong 6 tháng qua.

Theo FireAnt

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác