Doanh Nghiệp

FLC muốn mua lại trụ sở đã gán nợ cho ngân hàng

FLC mua lại trụ sở

Ngày 29/8, HĐQT CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes (FHH) đã thông qua việc chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản giữa công ty này, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

 

Cụ thể, hợp đồng sẽ hết hiệu lực khi FLC và FLCHomes đã liên đới hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã nhận theo quy định tại Hợp đồng mua bán tài sản cho OCB.

Sau khi hợp đồng mua bán tài sản chấm dứt hiệu lực, cho phép bán/chuyển nhượng tài sản cho bên thứ 3 khác với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 2,000 tỷ đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán).

HĐQT FLCHomes cũng ủy quyền cho FLC là đơn vị chủ trì tổ chức triển khai thực hiện chấm dứt hợp đồng và chuyển nhượng tài sản.

Tài sản trong giao dịch nói trên chính là tòa nhà số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là nơi Tập đoàn FLC và nhiều công ty thành viên đặt trụ sở (Bamboo Airways, FLC Faros…).

Đây cũng là dự án được FLC và các công ty thành viên sử dụng để thế chấp cho các khoản vay tại OCB trước khi HĐQT FLC đã đồng ý sử dụng tòa tháp văn phòng này để gán toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của FLC, FLC Faros, FLCHomes, Bamboo Airways phát sinh tại OCB.

Theo Vietstock 

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác