Doanh Nghiệp

HDC: Thâu tóm dự án nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort

HDC: Thâu tóm dự án nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort

Tính đến cuối quý 2/2022, Hodeco đã trả trước cho bà Nguyễn Thị Phương Tâm 78 tỉ đồng để mua cổ phần Ý Ngọc Bình Thuận – doanh nghiệp dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort, có quy mô 10ha.

CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco – Mã CK: HDC) vừa nhận chuyển nhượng 30,3% cổ phần của CTCP TM&DV Bất động sản nghỉ dưỡng Ý Ngọc Bình Thuận (Ý Ngọc Bình Thuận).

Hodeco cũng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục liên quan để nhận chuyển nhượng đủ 60% cổ phần của doanh nghiệp dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort, có quy mô 10ha, toạ lạc tại thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.
Theo tìm hiểu của VietTimes, Ý Ngọc Bình Thuận được thành lập từ tháng 4/2011, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm 2 thể nhân có cùng địa chỉ thường trú, là bà Ngọc Thị Yến (SN 1956) và ông Bùi Thanh Liêm (SN 1948).
Tính đến tháng 5/2016, hai cổ đông cá nhân vừa nêu nắm giữ tổng cộng 55% vốn điều lệ của Ý Ngọc Bình Thuận. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Nguyễn Thị Phương Tâm (SN 1972).
Dữ liệu của VietTimes cho thấy, nữ doanh nhân sinh năm 1972 là cổ đông sáng lập, nắm cổ phần chi phối tại CTCP Tập đoàn Đại Thành Công (Đại Thành Công Group), có trụ sở tại Tp. HCM.
Bà Nguyễn Thị Phương Tâm đảm nhiệm vai trò người đại diện theo pháp luật của Ý Ngọc Bình Thuận tới tháng 5/2021, trước khi nhường lại cho giám đốc Đinh Thị Thu Hà (SN 1982). Doanh nghiệp này cũng tăng vốn điều lệ lên 330 tỉ đồng. Trong khi đó, ông Bùi Thanh Liêm đã triệt thoái vốn, còn tỉ lệ sở hữu của bà Ngọc Thị Yến tại doanh nghiệp này giảm mạnh.
Vai trò lĩnh xướng của nhóm Hodeco tại dự án Biển Đá Vàng Resort được thể hiện từ tháng 6/2022, khi ông Lê Viết Liên – Tổng giám đốc Hodeco – được bổ nhiệm làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Ý Ngọc Bình Thuận.
Tính đến cuối quý 2/2022, Hodeco đã trả trước cho bà Nguyễn Thị Phương Tâm 78 tỉ đồng để mua cổ phần Ý Ngọc Bình Thuận.
HDC: Thâu tóm dự án nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort
Hodeco trả trước hàng trăm tỉ đồng cho các cá nhân để chuyển nhượng các bất động sản
Cùng với đó, doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại Vũng Tàu còn trả trước cho bà Nguyễn Thị Hạnh 94 tỉ đồng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Vũng Tàu Wonderland; 120,4 tỉ đồng cho ông Đặng Văn Tàu để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án tại huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu); 53,7 tỉ đồng cho ông Hoàng Kim Minh để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Cụm Tiểu thủ công nghiệp Phước Thắng và dự án nhà ở 18,54ha tại phường 12, Tp. Vũng Tàu.
Ngoài ra, trong nửa đầu năm 2022, Hodeco còn gom mạnh cổ phiếu HUB của CTCP Xây lắp Thừa Thiên Huế. Tại ngày 30/6/2022, Hodeco cho biết đang sở hữu 3,55 triệu cổ phiếu phiếu HUB với giá gốc là 106,2 tỉ đồng.
Khoản đầu tư này được Hodeco hạch toán vào khoản mục đầu tư tài chính ngắn hạn, đồng thời trích lập dự phòng tới 19,4 tỉ đồng.
Như VietTimes từng đề cập, thương vụ thâu tóm cổ phần HUB của Hadeco khả năng sẽ không chỉ dừng lại ở khoản đầu tư tài chính đơn thuần.
Bởi lẽ, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của HUB đã thông qua việc cho phép Hodeco và/hoặc người có liên quan nhận chuyển nhượng cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty tới mức 44,44% mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.
HUB là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, với địa bàn hoạt động tại Thừa Thiên Huế và khu vực Miền Trung (từ Nghệ An tới Khánh Hoà), với nhiều dự án đáng chú ý như: Dự án Khu nhà ở Tam Thai (10,9ha); Dự án Khu chung cư Đào Tấn (0,72ha); Dự án Khu dân cư Khu vực 1, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ (11,7ha)./.
Nguồn: FireAnt.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác