Doanh Nghiệp

KBC – Foxconn sẽ đầu tư 300 triệu USD vào Bắc Giang

Foxconn đầu tư vào Bắc Giang

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) của ông Đặng Thành Tâm vừa phát đi thông báo cho biết, Công ty cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (SBG), một công ty con của KBC đã ký biên bản ghi nhớ về việc thuê lại 50,5 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang cho Tập đoàn Foxconn.

Cụ thể, mới đây, tại Văn phòng Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (SBG) – công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thuê lại 50,5 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.

Foxconn đầu tư vào Bắc Giang
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thuê lại 50,5 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang (Ảnh: KBC).
Foxconn là một trong những Tập đoàn quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Các sản phẩm của Tập đoàn đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ô tô, thiết bị bán dẫn và công nghệ bảo vệ môi trường,…
Đáng chú ý, Foxconn là doanh nghiệp đảm nhiệm gia công cho các sản phẩm của hãng công nghệ Apple. Các doanh nghiệp có vai trò tương tự tại Việt Nam còn có Luxshare, Pegatron…
Tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019; hiện tổng diện tích đất thuê đã lên tới 69,82 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn đạt 773 triệu USD. Dự án của Tập đoàn Foxconn đã và đang đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Khu công nghiệp Quang Châu nói riêng và sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của tỉnh Bắc Giang.
Năm 2022, với kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn cùng với Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang đã thỏa thuận cùng hợp tác, đi đến ký kết Biên bản ghi nhớ về việc Tập đoàn Foxconn nghiên cứu thuê lại 50,5 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu. Foxconn dự kiến sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương.
Dự án hứa hẹn sẽ là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong tương lai gần, mang lại nhiều giá trị tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương
Khu công nghiệp Quang Châu hiện hữu 426 ha đã được lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp, thu hút 41 dự án đầu tư, bao gồm 37 dự án FDI, 4 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư lên tới 2,8 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 67.000 lao động; tiêu biểu phải kể đến các dự án đầu tư có quy mô lớn của các Tập đoàn lớn như: Foxconn (với các dự án của các công ty thành viên như Fuhong, Fuyu, Fukang), Luxshare-ICT, JA Solar, Siflex, Samkwang, Crystal Martin, Lens, …. Giai đoạn mở rộng với diện tích hơn 90 ha đang được triển khai, đã thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm khảo sát, đăng ký thuê.
Cũng trong thời điểm này, Nikkei Asian Review cho biết Apple đang đàm phán để lần đầu tiên sản xuất Apple Watch và MacBook tại Việt Nam, đánh dấu một thắng lợi nữa cho Việt Nam khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tìm cách đa dạng hóa sản xuất từ ​​Trung Quốc.
Các nhà cung cấp của Apple là Luxshare Precision và Foxconn cũng đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở Việt Nam, với mục tiêu lần đầu tiên sản xuất thiết bị này bên ngoài Trung Quốc. Việt Nam là trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple bên ngoài Trung Quốc, sản xuất một loạt các sản phẩm chủ chốt cho công ty Mỹ, bao gồm máy tính bảng iPad và tai nghe AirPods.
Theo FireAnt

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác