Doanh Nghiệp

NVL: NovaGroup muốn làm dự án đô thị sinh thái tại Thái Bình

Ngoài tỉnh Thái Bình, NovaGroup cũng đang đề xuất và thực hiện một số dự án tại các địa phương khác như Quảng Nam, Đồng Tháp, An Giang…

 

Thông tin từ Báo Thái Bình, ngày 19/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với lãnh đạo CTCP Đầu tư và Phát triển NovaGroup (MCK: NVL) về định hướng quy hoạch đối với khu vực dự án trên địa bàn tỉnh.

Đại diện NovaGroup đã báo cáo đề xuất ý tưởng định hướng quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị sinh thái, thông minh cùng nhiều tổ hợp quy hoạch trên địa bàn tỉnh dựa trên các trụ cột là kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội và môi trường.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình cơ bản đồng ý với ý tưởng định hướng quy hoạch theo đề xuất của doanh nghiệp, đồng thời cho góp ý kiến về phạm vi, quy mô, tính khả thi, sự phù hợp với thực tiễn của tỉnh, cũng như việc kết nối đồng bộ với các quy hoạch của tỉnh trước đây.

NVL làm dự án đô thị sinh thái
Một góc tỉnh Thái Bình hiện nay. (Ảnh: Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình)

Lãnh đạo tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành hỗ trợ giúp công ty tiếp tục nghiên cứu cụ thể hóa các ý tưởng bảo đảm phù hợp với các quy hoạch khác của tỉnh để sớm tiến hành triển khai thực hiện các bước tiếp theo. Ngoài ra, lãnh đạo cũng gợi mở thêm các ý tưởng về quy hoạch, định hướng phát triển không gian để công ty nghiên cứu bổ sung vào ý tưởng chung.

Ngoài tỉnh Thái Bình, NovaGroup hiện đang đầu tư và đề xuất đầu tư tại một số địa phương khác như Quảng Nam, Đồng Tháp… Hồi tháng 3, NovaGroup đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị nghiên cứu đầu tư dự án Khu đô thị biển NovaWorld Hội An với quy mô 3.000 ha.

Vị trí dự kiến thực hiện dự án thuộc xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương, (huyện Thăng Bình), theo ven sông Trường Giang, sông Thu Bồn, vịnh Cửa Đại và khu vực ven biển.

Doanh nghiệp cho biết mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu đô thị biển bao gồm khu trung tâm thương mại dịch vụ tài chính, khu nhà ở thấp tầng, khu nhà ở cao tầng, các trung tâm dịch vụ công cộng đô thị, các trung tâm nghiên cứu và khu công viên cây xanh,…

Hồi tháng 2, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc CTCP NovaGroup xin chủ trương nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và tham gia đấu giá giai đoạn 1 đối với dự án Khu đô thị thông minh Rồng Xanh, Khu du lịch làng nghề Bùi Thanh Thuỷ và dự án Las Vegas Island.

Cuối tháng 1, tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp đã cùng NovaGroup ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thành phố thông minh Mekong (Mekong Smart City), thuộc TX Tân Châu và huyện Hồng Ngự.

Dự án có quy mô hơn 10.000 ha, gồm 11 dự án thành phần bao gồm Khu đô thị Rồng Xanh hay Blue Dragon (115 ha); Làng nghề Bùi Thanh Thủy (127 ha); Las Vegas Island (500 ha); Mekong Port; Mekong Logistics; Khu chế xuất Mekong SEZ; Mekong Village; Mekong Industry Zone; Mekong Agro; Mekong Airport; Khu công nghệ AI (2.000 ha).

Theo Vietnammoi

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác