Doanh Nghiệp

OCH: Doanh thu phục hồi hậu Covid, vẫn báo lỗ

Quý II/2022, công ty OCH – sở hữu thương hiệu kem Tràng Tiền đạt doanh thu gần 154 tỷ đồng do kinh doanh khả quan hậu Covid-19, nhưng tiếp tục báo lỗ 9,8 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Khách sạn và dịch vụ One Capital Hospitality (MCK: OCH) đã công bố báo cáo tài chính quý II/2022 với kết quả kinh doanh khởi sắc so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý đạt gần 154 tỷ đồng, tăng 29% so với con số cùng kỳ. Theo giải trình từ phía công ty, doanh thu có sự tăng trưởng như trên do quý II/2021, thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến sản xuất, tiêu dùng bị đình trệ.

Mặt khác, doanh thu hoạt động tài chính lại giảm mạnh do cùng kỳ năm trước ghi nhận lãi từ các hoạt động tiền gửi đến hạn trong kỳ. Trong khi đó, chi phí tài chính lại tăng 12%, đạt 3,5 tỷ đồng.

Sau khi trừ các chi phí, quý II, OCH lỗ 9,8 tỷ đồng, giảm lỗ 5,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đạt 284,9 tỷ đồng, tăng 13% so với 6 tháng đầu năm ngoái. Tuy nhiên, doanh nghiệp lỗ tới 33,9 tỷ đồng.

Như vậy, so với chỉ tiêu doanh thu 991 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 22 tỷ đồng cho cả năm, doanh nghiệp đã thực hiện được 25% mục tiêu doanh thu và còn cần rất nỗ lực mới có thể đạt được kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Tính đến thời điểm 30/6/2022, tổng tài sản của công ty đạt 2.188 tỷ đồng, giảm 28 tỷ đồng so với đầu năm, phần lớn đến từ tài sản dài hạn. Cụ thể, OCH sở hữu 690 tỷ đồng tài sản cố định và 243 tỷ đồng các khoản tài sản dở dang dài hạn.

Tính đến cuối kỳ, dư nợ phải trả của công ty là gần 957 tỷ đồng. Trong đó, khoản vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã giảm mạnh 70%, từ 22 tỷ xuống còn 6,4 tỷ trong vòng 6 tháng đầu năm.

Công ty Cổ phần One Capital Hospitality (OCH), tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng – Thương mại Bảo Long được thành lập năm 2006. Hoạt động kinh doanh chính của công ty bao gồm kinh doanh dịch vụ khách sạn nhà hàng, đầu tư bất động sản và thực phẩm. Công ty sở hữu 2 thương hiệu thực phẩm uy tín là bánh Givral và kem Tràng Tiền. Ngoài ra, công ty còn sở hữu chuỗi khách sạn cao cấp mang thương hiệu Sunrise đạt tiêu chuẩn 5 sao và StarCity Hotel đạt tiêu chuẩn 4 sao tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hội An, Hà Nội, Hạ Long. 

Nguồn: FireAnt.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác