Doanh Nghiệp

SCB: Tiền gửi vào SCB tăng mạnh

Tiền gửi vào SCB

Không còn ồ ạt rút tiền như những ngày trước đó, người dân đã yên tâm gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Chỉ tính riêng trong ngày 12/10, khách hàng gửi tiền trở lại ngân hàng này đạt gần 6.000 tỷ đồng, tăng mạnh so với hơn 1.600 tỷ đồng trước đó. 

 

Trong bối cảnh có nhiều tin đồn tiêu cực liên quan tới SCB từ cuối tuần trước nhiều khách hàng đã xếp hàng để chờ giao dịch do lo ngại các khoản tiền gửi mất an toàn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có tuyên bố “tiền gửi của người dân tại các ngân hàng, trong đó có SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp và người dân không nên rút tiền trước hạn ảnh hưởng đến quyền lợi của mình”.
Thông tin thêm, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, thị trường tiền tệ ổn định, kinh tế tăng trưởng. Vì vậy, người dân cần tiếp tục thận trọng trước thông tin tiêu cực để an tâm và không nên rút tiền trước hạn ảnh hưởng lợi ích của mình. Ông Lệnh đánh giá: tính đến ngày 12/10 – ngày thứ ba liên tiếp hoạt động của SCB đã đi vào ổn định trở lại. Con số 6.000 tỷ đồng gửi vào SCB là mức cao nếu so với con số tiền gửi chảy vào một ngân hàng trung bình mỗi ngày. Con số này bao gồm cả tiền gửi mới và các sổ tiết kiệm đáo hạn.
Bên cạnh thông điệp từ NHNN, việc dòng tiền gửi tăng trở lại tại SCB cũng đến từ việc nhà băng này đã điều chỉnh tăng mạnh lãi suất tiền gửi trong những ngày gần đây.
Điển hình, ngày 8/10, SCB nâng lãi suất tiết kiệm thêm 1 điểm phần trăm ở các kỳ hạn từ 9 tháng trở lên, đưa lãi suất tiền gửi cao nhất lên mức 8,9%/năm cho kỳ hạn 36 tháng (gửi online).
Trong khi đó, các kỳ hạn gửi 6-11 tháng cũng có lãi suất rất cao, lên tới 7,95-8,45%/năm và các kỳ hạn gửi dưới 6 tháng đều được hưởng lãi suất kịch trần 5%/năm.
Mới nhất (12/10), nhà băng này tăng thêm coupon lãi suất 0,5% cho khách hàng gửi tiền tại quầy kỳ hạn từ 6 tháng – 11 tháng, với các khoản tiền gửi phát sinh từ ngày 12/10 đến hết 31/10. Theo đó, lãi suất cao nhất tại SCB lên đến 8,95%/năm.
Trao đổi với VnBusiness, chị Việt Hương, một khách hàng gửi tiết kiệm cho hay vào cuối tuần trước, khi thông tin tiêu cực trên thị trường xuất hiện, chị có phần bất an về số tiền gửi tại ngân hàng này.
“Nhưng đầu ngày 10/10, khi lãnh đạo NHNN lên tiếng bảo đảm quyền lợi cho người gửi tiết kiệm, tôi có phần an tâm và  quyết định giữ nguyên số tiền gửi tại SCB”, chị Hương nói.
Nhiều khách hàng gửi tiền tại SCB cũng cho biết vẫn tiếp tục gửi tiết kiệm tại đây vì lãi suất đang cao nhất trên thị trường.
Theo FireAnt

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác