Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
Vốn điều lệ: 3,365,282,030,000 đồng
KL CP đang niêm yết: 336,526,752 cp
KL CP đang lưu hành: 353,460,748 cp

Tổ chức tư vấn niêm yết:– Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư Và Phát triển Việt Nam – MCK: BSI

Tổ chức kiểm toán:– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2010
– Công ty TNHH Kiểm toán Mỹ – 2011
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2012
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2013
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2014
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2015
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2016
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2017
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2018
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2020
– Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam – 2021

Giới thiệu:

Lịch sử hình thành:

  • Tiền thân của tập đoàn Sao Mai (tên gọi trước đây là  ông ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang) là công ty liên doanh Kiến trúc tỉnh An Giang được thành lập năm 1988. Đến năm 1997, theo xu hướng mở cửa hội nhập của nền kinh tế lúc bấy giờ, các cán bộ chủ chốt đã tách ra thành lập công ty cổ phần Xây dựng Sao Mai tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp ngoài quốc doanh có chi bộ Đảng đầu tiên của Tỉnh. Ban đầu, nhân sự của Sao Mai dưới 50 người. Vốn điều lệ 905 triệu đồng sau đó tăng lên vài tỷ đồng, hoạt động chủ yếu là thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ rồi phát triển mở rộng lên Tây Nguyên. Vào thời điểm bấy giờ, hoạt động thi công xây lắp của Sao Mai rất mạnh, những lúc cao điểm số lượng công trình đang thi công gần 20, tổng lượng công nhân tại các công trường lên đến hơn 1.000 người. Sau 5 năm trong ngành xây dựng, Sao Mai đã để lại nhiều dấu ấn tại các tỉnh thành trong cả nước với những công trình qui mô lớn, phức tạp, có yêu cầu chuyên môn kỹ mỹ thuật cao, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương. Nói về lĩnh vực xây dựng, Sao Mai được biết đến như là con chim đầu đàn trong thi công xây lắp công trình của tỉnh An Giang cũng như là nhà thầu “có tiếng tăm” ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
  • Sang năm 2002 và những năm sau đó, khi thị trường bất động sản khởi sắc, với nền tảng đã có trong mảng xây dựng, Sao Mai bắt đầu mở rộng hoạt động sang lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và dịch vụ. Các hoạt động nhận thầu xây dựng dần thu hẹp lại để nhường chỗ cho các dự án bất động sản trải dài từ miền Tây đến TPHCM, miền Đông và miền Bắc. Việc tham gia vào lĩnh vực này với hàng loạt các dự án hạ tầng khu dân cư nhà ở đô thị, hạ tầng cụm công nghiệp, … đã giúp Sao Mai gia tăng đáng kể lợi nhuận và đưa Sao Mai trở thành một nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mảng kinh doanh dịch vụ, điển hình là resort Sao Mai qui mô 3,5 hecta tiêu chuẩn 4 sao tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã giúp Sao Mai ghi tên mình trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá. Và mới đây, với việc mua cổ phần chi phối Công ty cổ phần Du lịch Đồng Tháp, một đơn vị có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động du lịch, tập đoàn Sao Mai cho thấy quyết tâm lớn trong việc mở rộng kinh doanh lĩnh vực này.
  • Với định hướng phát triển thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, năm 2007 Sao Mai đã đầu tư sang lĩnh vực thủy sản thông qua việc đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Vàm Cống qui mô 23 hecta tại tỉnh Đồng Tháp. Toàn bộ quĩ đất của cụm công nghiệp sẽ chỉ dành riêng cho các công ty con, công ty liên kết của Sao Mai để xây dựng các nhà máy liên quan đến chuỗi nuôi trồng chế biến xuất khẩu thành phẩm và sản phẩm giá trị gia tăng của cá tra. Hiện nay, tại cụm công nghiệp này đã hình thành 4 nhà máy bao gồm nhà máy chế biến đông lạnh cá tra số 1 công suất 300 tấn/12 giờ, nhà máy chế biến đông lạnh cá tra số 2 công suất 150 tấn/12 giờ, nhà máy chế biến bột cá mỡ cá công suất 300 tấn/ngày và nhà máy tinh luyện dầu cá công suất 100 tấn nguyên liệu/ngày. Một nhà máy khác đang được xây dựng dự kiến trong tháng 6/2016 hoàn thành đi vào hoạt động là nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản công suất 20 tấn/giờ. Ngoài ra, nhiều nhà máy khác như nhà máy sản xuất bao bì, nhà máy chế biến shortening – magarine. . . sẽ được xây dựng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Sao Mai cũng sở hữu hàng chục hecta vùng nuôi cá tra cũng như hàng trăm hecta vùng nuôi liên kết tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Cần Thơ để phục vụ cho nhà máy chế biến. Với việc tham gia vào lĩnh vực thủy sản, Sao Mai đã có mặt trong TOP 5 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam và là nhà sản xuất bột cá mỡ cá có uy tín của khu vực.
  • Hiện nay, tiếp tục định hướng đa ngành nghề và nhằm khai thác tốt lợi thế vùng miền, lợi thế doanh nghiệp, Sao Mai đang tiếp tục mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như chế biến lương thực, dịch vụ y tế, hậu cần vận tải biển,….
  • Gần hai thập kỷ đã qua, với tốc độ phát triển trung bình từ 15-20% mỗi năm, Sao Mai không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt để từ một doanh nghiệp nhỏ, Sao Mai giờ đây đã là tập đoàn kinh tế đa ngành, doanh nghiệp lớn nhất của tỉnh An Giang và một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh

  • Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, đường ống cấp thoát nước, công trình thủy lợi, công trình ngầm dưới nước;
  • San lắp mặt bằng;
  • Xây lắp điện nước; Sản xuất và mua bán vật liệu xây dựng, khai thác cát, sỏi; Sản xuất bột ma tít; Sản xuất mua bán tràm xây dựng; Kinh doanh bất động sản, nhà nghỉ dưỡng lão, dịch vụ khách sạn, nhà hàng, kinh doanh phòng hát karaoke; Dịch vụ ăn uống, giải khát, các dịch vụ du lịch, dịch vụ massage; Dịch vụ và kinh doanh điện năng; Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, làm lạnh, kho lạnh, điều hòa trung tâm; Lắp đặt hệ thống thang máy, cầu thang, băng chuyền tự động; Lắp đặt hệ thống bơm ống nước, điều hòa không khí; Lắp đặt các thiết bị điện lạnh, cơ điện lạnh và kho lạnh nhà máy thủy sản; Mua bán thiết bị điều hòa nhiệt độ, thiết bị vệ sinh (lò sưởi kim loại, hệ thống sưởi bằng nước nóng, nước lạnh); Mua bán linh kiện điện tử, viễn thông và điều khiển; Nuôi trồng, chế biến thủy sản; mua bán cá và thủy sản; Đào tạo nghề và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Đại lý đổi ngoại tệ. Trong đó, ngành nghề mang lại thu nhập chính là kinh doanh bất động sản, thủy sản và dịch vụ.

Địa bàn hoạt động:

Địa bàn kinh doanh của công ty chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Hòa Bình, Thanh Hóa, Tp Hồ Chí Minh,…

Địa chỉ: 326 Hùng Vương, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: 0296 3840 138 Fax: 0296 3840 139

Người công bố thông tin: Ông Trương Công Khánh

Email: pr@saomaigroup.com

Website: http://www.saomainews.com.vn/

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai

Nguồn: Cafef.vn