Nhóm ngành: Nông nghiệp
Vốn điều lệ: 792,000,000,000 đồng
KL CP đang niêm yết: 79,200,000 cp
KL CP đang lưu hành: 79,200,000 cp

Tổ chức tư vấn niêm yết:– Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – MCK: VND
Tổ chức kiểm toán:– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2014
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2015
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2016
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2017
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2018
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2019
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2020
– Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Đất Việt – 2021

Giới thiệu:

Lịch sử hình thành:

 •   Công ty Cổ phần đầu tư Sao Thái Dương (SJF) được thành lập năm 2012 với mục đích ban đầu là cung cấp các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp (mỹ phẩm, tóc..) có nguồn gốc từ thiên nhiên (thảo dược hay hữu cơ như Sakura, Ecoparadise..) từ các thị trường phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc..) đến với người tiêu dùng Việt Nam.
 • Năm 2014 Sao Thái Dương mở rộng kinh doanh và tăng vốn lên 250 tỷ đồng để đầu tư phát triển chuỗi giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững. Cụ thể, cuối năm 2014, Công ty đã bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy tre ép công nghiệp tại Mai Châu (Hoà Bình) và Điện Biên để sản xuất ra các sản phẩm nội thất, hàng tiêu dùng hướng đến xuất khẩu cho các Tập đoàn nội thất lớn trên thế giới như IKEA, RESORT RESOURCE INC., CROCODILE INDUSTRIES INC., Home Depot…
 •   Từ đầu năm 2015 Công ty thử nghiệp áp dụng một số công nghệ vi sinh tiên tiến của các đối tác Nhật Bản, Châu Âu vào trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi nhằm tìm ra công nghệ thích hợp nhất, hiệu quả nhất cho nền sản xuất nông nghiệp sạch của Việt Nam.
 • Trong năm 2015, Sao Thái Dương (SJF) tiếp tục tăng vốn lên 660 tỷ đồng để tiếp tục đầu tư vào hai nhà máy tre ép công nghiệp và đầu tư vào chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch theo công nghệ sinh học LBF (Lactobacillus Fermentum) của công ty Sunstar Lacto Japan và Skylife Nhật Bản, và chế phẩm sinh học P-Gro của công ty Ecoparadise (Nhật Bản). Công ty triển khai phát triển thí điểm các trang trại mẫu trồng rau (Mai Châu), cây ăn trái (cam, chanh, thanh long..) và chăn nuôi (gà, lợn, bò..) ở tỉnh Ba Vì, Hoà Bình và Đông Anh, Hà Nội, chè ô long ở Ba Vì… theo sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời, Công ty cũng thử nghiệm thành công áp dụng công nghệ bảo quản “Cấp đông mềm” của Nhật Bản cho hoa quả (cam, vải, khoai tây…) với khả năng giữ tươi lên đến trên 3 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản.
 • Từ Quý IV năm 2016, Công ty đã bắt đầu đưa ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao công nghệ Nhật Bản mang thương hiệu “Sunstar Lacto Farm” để trước mắt phục vụ thị trường trong nước bước đầu được đánh giá cao.
 •   Tháng 10.2016 Sao Thái Dương (SJF) thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển Sunstar Smart với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Canada. Nhiệm vụ của Sunstar Smart là nghiên cứu phát triển sản phẩm cho hệ thống và mở ra một hướng phát triển mới có nhu cầu rất lớn trong hiện tại và tương lai đó là các thiết bị thông minh ứng dụng trong gia đình và tự động hoá sản xuất trong các nhà máy cũng như phát triển và cải tiến các sản phẩm của tập đoàn. Công ty đang từng bước thực hiện tự động hoá Nhà máy sản xuất tre BWG dự kiến sẽ hoàn thành trong Quý IV.2017 giúp giảm một nửa công nhân và nâng công suất nhà máy lên gấp 3 lần.
 • Tháng 11.2016 Sao Thái Dương (SJF) đã chính thức trở thành công ty đại chúng với số vốn 660 tỷ để tiến tới minh bạch hoá hoạt động và nâng cao thương hiệu.
 • Tháng 4.2017, Sao Thái Dương (SJF) bắt đầu triển khai hợp tác toàn diện với CTCP Mía Đường Lam Sơn (LASUCO) để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng công nghệ Nhật Bản và lập Xây dựng Nhà máy sản xuất tre công nghiệp công suất 100,000 m3/năm tại Thanh Hoá nơi tập trung nguồn nguyên liệu tre lớn nhất của cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của các sản phẩm tre sinh thái mà hiện tại Nhà máy BWG không đáp ứng được hết nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới.
 •   Tháng 07/2017: Công ty chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, mã chứng khoán SJF.

Ngành nghề kinh doanh chính:

 •   Sản xuất tre ép công nghiệp (đồ gia dụng, nội thất, ván sàn, tấm lót đường và các sản phẩm tấm ép công nghiệp khác bằng tre);
 • Sản xuất nông nghiệp công nghệ sinh học Nhật Bản; Chuyển giao công nghệ bao tiêu sản phẩm;
 • Thương mại nông sản và vật tư nông nghiệp.

Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà SIMCO Sông Đà, tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 043 3982626 – Fax: 043 3982626

Người công bố thông tin: Bà Hà Thị Phương Thủy

Email: 

Website: http://stdgroup.vn/

Nguồn: Cafef.vn