Thế giới

Canada áp thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn đầu Việt Nam

Canada áp thuế chống bán phá giá

Canada áp thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn đầu Việt Nam

 

Sau quá trình điều tra rà soát, Cơ quan Biên phòng Canada (CBSA) quyết định áp thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam.

Sau khi rà soát lại số liệu từ cho giai đoạn từ 01/01/2021 đến 31/12/2021, Canada quyết định áp thuế chống bán phá giá với tất cả nhà xuất khẩu ống thép dẫn dầu từ Ấn Độ, Đài Loan – Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Lệnh áp thuế này ngoại trừ một số công ty Đài Loan-Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc đã cung cấp thêm thông tin trong quá trình rà soát và được hưởng mức thuế riêng rẽ.

Trong đó, ống thép dẫn dầu từ Việt Nam bị áp thuế 37.4% từ ngày 06/09/2022. Thời hạn để các bên đưa ra bình luận với kết luận cuối cùng của CBSA là ngày 19/09/2022.

Trước đó, CBSA đã áp thuế chống bán phá giá với ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước từ tháng 3/2015, với mức thuế chung áp dụng cho các nhà xuất khẩu Việt Nam là 37.4%.

Theo thông tin từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), kim ngạch xuất khẩu ống thép dẫn dầu của Việt Nam sang Canada đạt khoảng 13 triệu USD trong năm 2021, trong đó kim ngạch xuất khẩu sản phẩm bị áp thuế (theo mã HS) chỉ khoảng 40 ngàn USD.

Theo Investing

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác