Thế giới

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên biến động ngày thứ Năm (20/10), khi nhà đầu tư cân nhắc một số báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng và chú ý đến thị trường trái phiếu, nơi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục tăng.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones hạ 90.22 điểm (tương đương 0.3%) xuống 30,333.59 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.8% còn 3,665.78 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.61% xuống 10,614.84 điểm. Dow Jones đã tăng gần 400 điểm lên mức đỉnh trong phiên, tuy nhiên, quay đầu giảm dần khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức đỉnh 4.239% vào ngày thứ Năm, mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2008. Lãi suất cao là một rào cản đối với chứng khoán cả năm nay, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cố gắng giảm bớt áp lực lạm phát chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Chứng khoán Mỹ đã giảm 2 phiên liên tiếp, tuy nhiên các chỉ số chính vẫn tăng hơn 2% từ đầu tuần đến nay.

Một số báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ đã kìm hãm đà giảm của thị trường, với cổ phiếu AT&T và IBM lần lượt vọt 7.7% và 4.7%, sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng trong quý gần nhất.

Mặt khác, cổ phiếu Tesla sụt hơn 6% sau khi hãng sản xuất xe điện cho biết vào tối ngày thứ Tư (19/10) rằng công ty dự kiến không đạt được mục tiêu giao hàng trong năm 2022. Công ty cũng công bố doanh thu quý không đạt kỳ vọng.

Môi trường lợi suất trái phiếu tăng là một trong những lý do khiến nhiều chiến lược gia hoài nghi rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn, mặc dù mùa báo cáo lợi nhuận quý 3 cho đến nay đã tốt hơn dự kiến.

Bên cạnh đó, đồng USD đã chạm mức cao nhất so với đồng Yên Nhật (JPY) kể từ năm 1990 vào ngày thứ Năm.

Theo Vietstock

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác