Thế giới

Dow Jones giảm mạnh khi mối lo ngại về suy thoái đang lớn dần

Dow jones giảm mạnh

Chỉ số Dow Jones giảm mạnh hôm thứ Ba, do dữ liệu cho thấy những dấu hiệu mới về khả năng suy thoái của nền kinh tế đã làm suy yếu tâm lý và làm lu mờ kết quả hầu hết là tích cực từ các nhà bán lẻ.

 

Chỉ số Dow Jones giảm 0,5%, tương đương 154 điểm, NASDAQ Composite đi ngang, trong khi S&P 500 giảm 0,3%.

Hoạt động sản xuất và dịch vụ giảm trong tháng 8, với hoạt động ngành dịch vụ tiếp tục giảm với chỉ số 44,1, làm dấy lên những lo lắng mới về một nền kinh tế đang chậm lại.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã mất đà tăng gần đây sau dữ liệu, hỗ trợ sự phục hồi trong lĩnh vực công nghệ, với cổ phiếu chip dẫn đầu đà tăng.

ON Semiconductor (NASDAQ: ON), Wolfspeed (NYSE: WOLF) và NVIDIA (NASDAQ: NVDA) đã dẫn đầu mức tăng cao hơn trong lĩnh vực chip trong bối cảnh các dấu hiệu cải thiện về nhu cầu.

UBS đã chỉ ra rằng tốc độ giảm giá của card đồ họa AMD và Nvidia (NASDAQ:NVDA) đang chậm lại khi sự phục hồi gần đây của tiền điện tử hỗ trợ nhu cầu từ các thợ đào GPU.

Ở những nơi khác trong lĩnh vực công nghệ, Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) giảm hơn 16% sau khi cắt giảm định hướng cả năm sau kết quả hàng quý không đồng nhát khi công ty phần mềm họp trực tuyến phải vật lộn với sự cạnh tranh gia tăng và nhu cầu suy yếu.

Palo Alto Networks (NASDAQ: PANW) đã tăng hơn 12% sau khi báo cáo kết quả quý tài chính cao hơn các ước tính của Phố Wall, dẫn đầu bởi sự gia tăng trong nhu cầu an ninh mạng.

Twitter (NYSE: TWTR) đã giảm hơn 7% sau khi cựu giám đốc an ninh của công ty khổng lồ mạng xã hội Peiter Zatko cho biết trong một đơn tố cáo rằng công ty đã đánh lừa các nhà quản lý về nỗ lực hạn chế các tài khoản rác.

Cổ phiếu năng lượng tăng vọt đã giúp thị trường rộng lớn ổn định khi giá dầu tăng hơn 3% sau khi Ả Rập Xê Út đề cập đến triển vọng cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu lớn để tăng giá.

Bình luận từ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út bin Salman có thể báo hiệu rằng Ả Rập Xê-út đang chuẩn bị cho viễn cảnh Hoa Kỳ đồng ý “gia hạn thỏa thuận hạt nhân với Iran, do đó cho phép nước này quay trở lại thị trường dầu mỏ”, Commerzbank cho biết trong một Ghi chú.

Về mặt thu nhập, các nhà đầu tư chủ yếu nhận được kết quả hàng quý tích cực từ các nhà bán lẻ, trong đó Macy’s là tâm điểm chú ý.

Macy’s (NYSE: M) đã tăng hơn 3% sau khi báo cáo kết quả quý II tốt hơn mong đợi, mặc dù nền kinh tế tăng trưởng chậm lại buộc nhà bán lẻ phải cắt giảm định hướng cả năm.

Dick’s Sporting Goods (NYSE: DKS) đã kết thúc cao hơn một chút sau khi nhà bán lẻ này nâng triển vọng cả năm của mình và báo cáo kết quả quý II cao hơn dự kiến.

Trong một thông tin khác, Warner Bros Discovery (NASDAQ: WBD) đã đóng cửa tăng gần 1% sau khi công ty con HBO ra mắt House of the Dragon, phần trước của Game of Thrones, đạt gần 10 triệu lượt xem khi ra mắt.

Theo Investing

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác