Thế giới

Trung Quốc cải tiến các biện pháp phòng chống COVID

Trung Quốc sẽ cải tiến các biện pháp phòng chống COVID-19

Một phát ngôn viên của Đảng Cộng sản cầm quyền cho biết hôm thứ Bảy rằng Trung Quốc sẽ cải tiến các biện pháp phòng chống COVID-19 khoa học, chính xác và hiệu quả hơn, đồng thời nhắc lại lập trường của Bắc Kinh rằng cách tiếp cận đại dịch của họ là đúng đắn.

Tuần này, Bắc Kinh tái khẳng định cam kết của mình đối với chính sách COVID đã ngăn chặn lây nhiễm và tử vong hàng loạt nhưng cũng gây ra thiệt hại kinh tế sâu sắc và gieo rắc sự thất vọng rộng rãi trong công dân Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên trước thềm đại hội 5 năm một lần của đảng, diễn ra từ Chủ nhật đến thứ Bảy tại Bắc Kinh, phát ngôn viên của đảng Sun Yeli cho biết trong khi ông hy vọng đại dịch sẽ sớm kết thúc, thực tế là không.

Ông nói với các phóng viên rằng chính sách “không động” của Trung Quốc đã giữ cho tỷ lệ lây nhiễm và tử vong ở mức thấp và đảm bảo sự ổn định kinh tế và xã hội. Ông Sun nói: “Nếu tính theo sổ cái chung, các biện pháp phòng chống dịch của chúng tôi là kinh tế và hiệu quả nhất.

Ông nói: “Các chiến lược và biện pháp phòng ngừa và kiểm soát của chúng tôi sẽ trở nên khoa học hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn. “Chúng tôi tin chắc rằng bình minh đang ở phía trước, và bền bỉ là chiến thắng.”

Kể từ năm 2020, Trung Quốc đã báo cáo 5.226 trường hợp tử vong do COVID-19 trong dân số 1,4 tỷ người. Ngược lại, hơn 1 triệu người đã chết vì căn bệnh này ở Hoa Kỳ. Từ tháng 4 đến tháng 6, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hầu như không tăng trưởng khi các nhà chức trách chiến đấu với biến thể Omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Các thành phố trên khắp Trung Quốc, bao gồm cả thủ đô tài chính Thượng Hải, đã phải đối mặt với nhiều mức độ khác nhau của các cuộc đóng cửa gây rối loạn về kinh tế và xã hội.

Chủ tịch Tập Cận Bình được nhiều người dự đoán sẽ giành được nhiệm kỳ 5 năm thứ ba với tư cách là tổng bí thư của đảng tại đại hội, trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất kể từ thời Mao Trạch Đông.

Đại hội diễn ra vào thời điểm hỗn loạn, khi nền kinh tế Trung Quốc bị kéo xuống bởi chính sách COVID của ông Tập và cuộc khủng hoảng khu vực bất động sản sâu sắc, và khi sự ủng hộ của ông đối với Nga Putin càng khiến Trung Quốc xa lánh phương Tây.

Theo Investing

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác