Thị trường

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng sau quyết định của Fed

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng

Nợ chính phủ Hoa Kỳ đã thấp hơn vào sáng thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ thực hiện cách tiếp cận dần dần trong từng cuộc họp tiếp theo đối với các quyết định chính sách tiền tệ của mình.

Vào khoảng 2:30 sáng theo giờ ET, lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tăng 6 điểm cơ bản lên 2,7977%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm cũng tăng 6 điểm lên 3,0703%. Lợi tức di chuyển nghịch với giá và một điểm cơ bản bằng 0,01%.

Diễn biến thị trường diễn ra sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tháng thứ hai liên tiếp để chống lạm phát cao. Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ đưa ra quyết định tăng lãi suất trên cơ sở từng cuộc họp.

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng

Ngoài ra, Fed cũng cho biết nền kinh tế Mỹ không suy thoái vì “vẫn có nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đang hoạt động rất tốt”. Các bình luận đã thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Lịch kinh tế của ngày thứ Năm khá ít dữ liệu, chỉ có Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas công bố khảo sát của tháng Bảy.

Nguồn: Investing.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác