Thế giới

Dầu giảm 2% trước khả năng Iran xuất khẩu dầu

Iran xuất khẩu dầu

Giá dầu giảm khoảng 2 USD/thùng trong phiên biến động ngày thứ Năm (25/8), khi nhà đầu tư đối mặt với khả năng trở lại thị trường toàn cầu của việc Iran xuất khẩu dầu và do lo ngại rằng lãi suất Mỹ tăng sẽ làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 1.88 USD (tương đương 1.9%) xuống 99.34 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2.37 USD (tương đương 2.5%) còn 92.52 USD/thùng.

Các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và Iran xem xét phản ứng của Mỹ đối với văn bản của EU về việc khôi phục thoả thuận hạt nhân năm 2015, với việc Iran cho biết đã nhận được phản hồi từ Mỹ đối với văn bản “cuối cùng” của EU về khôi phục thoả thuận.

Bob Yawger, Giám đốc bộ phận hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, nói về khối lượng giao dịch thấp trong phiên rằng: “Không ai muốn nhảy vào đây và cam kết một vị thế lớn khi bạn có thể bị phục kích bởi một dòng tin tức về Iran bất cứ lúc nào”.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những nhận định vào ngày thứ Sáu (26/8) của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế của Fed thanh phố Kansas tại Jackson Hole, Wyoming.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích tại Price Futures group, nhận định: “Thị trường hơi lo ngại về những gì ông Powell sẽ nói vào ngày mai về việc nâng lãi suất”.

Ông Powell được kỳ vọng sẽ tóm tắt lại vị trí của Fed trong cuộc chiến kiểm soát lạm phát, bao gồm thông tin về lộ trình nâng lãi suất trong ngắn hạn và dài hạn.

Nhu cầu xăng của Mỹ thấp đã làm tăng lo ngại về hoạt động kinh tế chững lại và khiến giá dầu giảm mạnh hơn.

Theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nhu cầu xăng tại Mỹ đã giảm trong tuần gần nhất, khiến mức cung cấp sản phẩm xăng trung bình mỗi ngày trong 4 tuần thấp hơn 7% so với cùng kỳ năm trước.

Góp phần kìm hãm đà giảm của giá dầu vào đầu phiên là những nhận định vào ngày 22/8 của Bộ trưởng Năng lương Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã giúp đảy giá dầu lên đỉnh 3 tuần, khi ông nói rằng có khả năng OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng.

Theo Vietstock

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác