Thế giới

Thị trường tài chính quốc tế tuần này

Thị trường tài chính quốc tế

Mùa báo cáo thu nhập quý 3/2022 của thị trường tài chính quốc tế tuần này đang diễn ra với các công ty báo cáo kết quả trong bối cảnh môi trường đầy thách thức do đồng đô la mạnh hơn và lạm phát cao liên tục.

 

Reuters báo cáo rằng, thu nhập của các công ty S&P 500 nói chung dự kiến ​​sẽ tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước, đây sẽ là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ quý 4/2020.

Nhưng có thể được tập trung nhiều hơn là cách các nhà điều hành dự kiến ​​tương lai; Các nhà phân tích đồng thuận ước tính lợi nhuận sẽ tăng gần 8% trong năm tới, theo Refinitiv IBES, nhưng nhiều nhà đầu tư còn nghi ngờ về dự báo đó vì rủi ro suy thoái vẫn còn.

Việc bán tháo trên thị trường đã làm giảm định giá cổ phiếu, nhưng việc giảm triển vọng thu nhập có thể làm giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu. Các công ty sẽ báo cáo thu nhập trong tuần tới bao gồm Tesla (NASDAQ: NASDAQ:TSLA), Netflix (NASDAQ: NFLX) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) .

Dữ liệu nhà ở tại Mỹ

Trong bối cảnh dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ nóng hơn dự kiến ​​vào tuần trước, trọng tâm sẽ chuyển sang thị trường nhà ở với các báo cáo về giấy phép xây dựng, nhà ở bắt đầu xây .

Giá nhà lần đầu tiên giảm trong hơn 10 năm vào tháng 7 do lãi suất tăng tác động đến nhu cầu nhà ở, trong khi số đơn thế chấp cũng giảm.

Lịch kinh tế cũng bao gồm các báo cáo về sản lượng công nghiệp, chỉ số Sản xuất của Fed Philladelphia, Chỉ số Sản xuất của bang New York và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Các chủ tịch Fed khu vực Neel Kashkari, Charles Evans và James Bullard cũng sẽ đưa ra những bình luận sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Vào thứ Bảy, Bullard cho biết số liệu CPI của tuần trước cho thấy lạm phát đã trở nên “nguy hiểm” và để ngỏ khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại các cuộc họp sắp tới của Fed vào tháng 11 và tháng 12 nhưng nói thêm rằng còn quá sớm để xem xét việc đó.

Vương quốc Anh cố gắng khôi phục tâm lý bình tĩnh

Trái phiếu chính phủ Anh sẽ tiếp tục giao dịch vào thứ Hai mà không có sự hỗ trợ của chương trình mua trái phiếu khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Anh, chương trình đã kết thúc vào thứ Sáu.

Bộ trưởng Tài chính mới của Anh Jeremy Hunt cho biết ông sẽ sửa chữa kế hoạch tài chính công của đất nước sau khi kế hoạch kinh tế ban đầu do Liz Truss và cựu Bộ trưởng Kwasi Kwarteng đưa ra.

Các báo cáo cho thấy chính phủ đang chuẩn bị thực hiện một động thái lớn đối với việc cắt giảm thuế theo kế hoạch, giúp giảm bớt lo ngại về tài chính công, nhưng điều này sẽ cần phải hiện thực hóa thành các kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng bán tháo trái phiếu mới.

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh vào thứ Tư cho tháng 9, dự kiến ​​sẽ đạt hai con số trong bối cảnh chi phí sinh hoạt giảm trong khi số liệu bán lẻ vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ chỉ ra sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng.

Dữ liệu Trung Quốc

Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu GDP quý thứ ba vào thứ Ba và trong khi tăng trưởng dự kiến ​​sẽ phục hồi so với quý trước, nền kinh tế vẫn đang trên đà đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm chậm nhất trong gần 50 năm.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng 3,4% trong ba tháng đến tháng 9, từ 0,4% trong quý thứ hai.

Việc kiềm chế COVID-19 nghiêm ngặt cùng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng do chiến tranh ở Ukraine cộng với tăng trưởng toàn cầu chậm lại do chi phí vay tăng để kiềm chế lạm phát đã đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 3,2% vào năm 2022, thấp hơn nhiều so với mục tiêu chính thức là khoảng 5,5%.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi Đại hội Đảng Cộng sản kéo dài một tuần, bắt đầu vào Chủ nhật để biết bất kỳ dấu hiệu nào về chính sách kinh tế.

Can thiệp vào đồng Yên

Các nhà giao dịch ngoại hối sẽ theo dõi chặt chẽ đồng yên trong bối cảnh có suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể thực hiện các bước mới để củng cố đồng tiền này sau khi can thiệp vào thị trường vào tháng trước, lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Phó Thống đốc BoJ Masazumi Wakatabe cho biết hôm thứ Bảy rằng những biến động gần đây của đồng yên “rõ ràng là quá nhanh và quá phiến diện”, chỉ ra mối lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế từ sự sụt giảm của đồng tiền này xuống mức thấp nhất trong 32 năm so với đồng USD.

Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối vào tháng 9 để ngăn chặn sự sụt giảm mạnh của đồng yên, chủ yếu là do sự khác biệt giữa các đợt tăng lãi suất tích cực của Fed và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của BoJ nhằm đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Nhật Bản là một nước ngoại lệ trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu, nhiều ngân hàng trong số đó đang tăng lãi suất để chống lại lạm phát nóng, vì nước này tập trung vào việc hỗ trợ một sự phục hồi kinh tế mong manh.

Giai đoạn căng thẳng nhất về diễn biến tỷ giá trong nước là khoảng cuối năm 2022.

Theo Investing

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác