Thế giới

Chứng khoán Mỹ tăng hai ngày liên tục nhờ báo cáo thu nhập mạnh mẽ

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Ba sau báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ Goldman Sachs đã tạo ra một tâm lý tích cực cho phiên giao dịch.

 

Vào lúc 9:38 ET (13:38 GMT), Dow Jones tăng 617 điểm, tương đương 2%, trong khi S&P 500 tăng 2,3% và NASDAQ tăng 2,6%.

Các nhà đầu tư đã rất lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất quyết liệt sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh thu và lợi nhuận của các công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 60 công ty S&P sẽ công bố báo cáo trong tuần này.

Goldman Sachs Group Inc (NYSE:GS) tăng 4,5% sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi nhờ thu nhập lãi ròng tăng. Điều đó đã giúp xoa dịu một quý mờ nhạt vừa qua đối với lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

Cổ phiếu của Salesforce Inc (NYSE:CRM) đã tăng 6% sau khi ông Jeff Smith của Starboard nói với CNBC rằng công ty của ông đã nắm cổ phần đáng kể trong nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp.

Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) cũng đạt được kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận trong quý III, với sự gia tăng từ nhu cầu điều trị ung thư. Cổ phiếu của họ đã giảm 1,7%.

Các nhà phân tích bước vào mùa thu nhập này với tâm thế thận trọng. Phố Wall kỳ vọng chỉ số S&P sẽ tăng 3% lợi nhuận so với năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng trước đó.

Nhiều nhà phân tích đang chờ đợi thu nhập từ Netflix Inc (NASDAQ:NFLX) sau phiên đóng cửa hôm nay. Cổ phiếu của họ đã tăng trước bản báo cáo đó. United Airlines Holdings Inc (NASDAQ:UAL) cũng sẽ báo cáo vào cuối ngày hôm nay.

Dầu giảm. Dầu thô WTI giảm 1,5% xuống 83,31 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent giảm 1% xuống 90,69 USD/thùng. Hợp đồng tương lai vàng đã giảm 0,2% xuống còn 1660 đô la.

Theo Investing

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác