Thế giới

Dow Jones vuợt mốc 34,000 điểm, tăng 5 phiên liên tiếp

Dow Jones vuợt mốc 34.000 điểm

Chỉ số Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Ba (16/8), khi kết quả lợi nhuận từ Walmart và Home Depot cho thấy chi tiêu tiêu dùng vẫn đủ mạnh để giúp nền kinh tế không rơi vào suy thoái.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones cộng 239.57 điểm (tương đương 0.71%) lên 34,152.01 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 0.19% lên 4,305.20 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.19% xuống 13,102.55 điểm.

Dow Jones mở đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba với sắc đỏ trước khi phục hồi gần 369 điểm tại mức đỉnh trong phiên nhờ sự thúc đẩy từ cổ phiếu Walmart và Home Depot. Cổ phiếu của cả 2 nhà bán lẻ đều tăng vọt khi Walmart nhắc lại triển vọng nửa cuối năm và Home Depot duy trì dự báo năm 2022.

Những cổ phiếu bán lẻ khác bao gồm Target, Best Buy và Bath & Body Works đều vọt 4% sau báo cáo kết quả kinh doanh. Đà tăng của lĩnh vực này dự kiến nối dài với kết quả lợi nhuận từ Target và Lowe’s vào ngày 17/8.

“Chúng ta vẫn còn nhiều công ty bán lẻ chưa công bố kết quả kinh doanh”, Adam Sarhan, Nhà sáng lập và CEO của 50 Park Investments, nhận định: “Tuy nhiên, nhìn chung, nếu vào cuối tuần, chúng ta vẫn phát triển và hoạt động tốt, và các công ty bán lẻ đó không xoá bớt đà tăng chúng ta chứng kiến ngày hôm nay, điều đó sẽ củng cố đà tăng thị trường”.

Trong một tin tức khác, cổ phiếu Bed Bath & Beyond đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ, bứt phá hơn 29% khi các nhà đầu tư Reddit một lần nữa đặt cược lớn vào cổ phiếu này.

Phố Wall đã có một phiên vững chắc, với các chỉ số chính đều tăng vào phiên ngày thứ Hai (15/8) sau một sự đảo chiều đáng kể trong phiên và góp phần vào đà phục hồi của thị trường.

Nguồn: Investing.com

Có thể bạn quan tâm

Tin Khác